Trang chủ » Tin tức sự kiện

 • Tỏi được sử dụng như một thực phẩm

 • Tỏi đã từng được sử dụng như một thực phẩm từ ngàn năm nay, và hiện nay tiếp tục được sử dụng làm gia vị và tạo mùi thơm cho thực phẩm. Nó được bán tươi, cắt nhỏ, gọt vỏ, dạng bột khô, nước sốt, và tinh dầu.Trong khi tính chất về dược liệu được xuất hiện và chấp nhận phổ biến thì nó không được thông dụng như một thực phẩm, có lẽ do mùi hăng của nó. Một số giáo phái ở Ấn Độ, như Jains và Hindu Bà la môn, bị cấm không được ăn hành nó giống như tỏi.
   
  Ăn tỏi đã không được tán thành bởi các tầng lớp thượng lưu ở Anh và Mỹ vì mùi của nó. Nó chỉ được sử dụng nếu một người bị ốm. Trong thế kỷ thứ mười bảy ở Anh, tỏi được xem là không thích hợp cho phụ nữ hoặc bất cứ ai muốn đến tòa án. Cho đến những quý đầu tiên của thế kỷ XX, nó được tìm thấy trong các món ăn dân tộc ở khu dân cư của tầng lớp lao động. Ở Mỹ, Quaint diner chính là tiếng lóng của những năm 1920 được đặt cho tỏi giống như vani Bronx, hoặc chứng hôi miệng, và nước hoa của Ý.


  Cùng với số lượng lớn của người nhập cư, tỏi dần có chỗ đứng trong ẩm thực Mỹ. Ngày nay, đặc biệt là với các xu hướng ăn uống lành mạnh, thế giới đang chuyển hướng sang sử dụng thực phẩm chức năng và phương pháp chữa trị thảo dược. Có một sở thích ngày càng tăng đó là phòng bệnh hơn là chữa bệnh. Mọi người đều mong muốn khám phá món ăn cơ bản, cho phép họ nâng cao dinh dưỡng và một vài thực phẩm có thể chữa cho họ các bệnh cụ thể. Nhiều người đã cảnh giác với các loại thuốc và phương pháp điều trị hiện đại, vì đa số trong đó sau này đã được tìm thấy những tác dụng phụ nghiêm trọng.
  Hippocrates câu châm ngôn cổ xưa "Hãy để thực phẩm là thuốc và thuốc là thực phẩm." Nó có trở thành một khái niệm mới mẻ cho thế giới ngày nay. Tỏi chắc chắn sẽ đóng một quan trọng hơn vai trò trong dòng thực phẩm mới này.... Đối với tất cả các tiến bộ trong y tế và kỹ thuật sinh học, thế giới đang giảm dần các cuộc chiến chống lại Ung thư, tiểu đường, đột quỵ.  Chúng ta đang ở thời điểm của lịch sử mà chúng ta đang phải vật lộn để khám phá ra chế độ ăn mới, thức ăn và thói quen ăn uống sẽ giúp chúng ta tránh được các bệnh này. Tỏi đã được sử dụng trong lịch sử hơn 5000 năm nay để khiến món ăn thêm ngon hơn; như một chất tăng lực cho các vận động viên và những người có nhu cầu cần năng lượng cao; nó cũng như là một thực phẩm sức khỏe để cải thiện lưu thông máu, để hỗ trợ hệ thống miễn dịch, và trong nhiều trường hợp là thuốc chữa bệnh cho các bệnh nhẹ.
   
  Sản phẩm và ứng dụng mới cho tỏi sẽ nổi lên như Tỏi đen, cũng thường được gọi là tỏi lên men, sẽ rất hữu ích cho cuộc sống của chúng ta. Những sản phẩm mới sẽ được thêm vào kho thực phẩm chức năng hiện có và thảo dược có thể giúp con người có một sống một cuộc sống lành mạnh. Đó chính là bản chất thiết yếu của quà tặng thiên nhiên cho nhân loại.
  Lưu ý:
  (*) Sản phẩm này không phải là thuốc nên không có tác dụng điều trị bệnh
  (*) Kết quả sử dụng  khác nhau phụ thuộc vào thể trạng, cơ địa của từng người