Trang chủ » Tin tức sự kiện

 • Cách làm tỏi đen

 • Hiện nay tỏi đen được biết đến với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt với sức khỏe người già. Tỏi sau khi lên men không còn vị hăng cay mà thay vào đó là vị chua ngọt như ô mai, rất dễ ăn. Chính vì thế mà nhu cầu sử dụng tỏi đen ngày càng tăng. Hiểu được nhu cầu đó, Tỏi Đen Việt Nhật đã cho ra mắt sản phẩm máy làm tỏi đen tại nhà dùng cho hộ gia đình và hộ kinh doanh nhỏ. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách làm tỏi đen đơn giản mà hiệu quả.
  1. Cách chọn nguyên liệu 
  – Để lên men được tỏi đen chất lượng cao thì khâu lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Tốt nhất nên chọn những củ to và tròn, không bị xây xát, các phần bên trong cũng phải đảm bảo chất lượng
  – Sau khi đã chọn được tỏi tươi tốt, để làm cho tỏi không bị thối rữa và mọc mầm, bạn cần bảo quản tỏi sớm nhất có thể. Có thể giữ lạnh ở nhiệt độ 1-5 độ C hoặc bảo quản nơi khô ráo.
  – Sau khi rửa sạch tỏi bằng nước sạch, phải để cho tỏi thật khô sao cho không còn giọt nước nào đọng lại trên bề mặt củ. Hãy đặt tỏi trong môi trường khô thoáng từ 4 tới 6 tiếng trước khi lên men
  2. Chọn máy làm tỏi đen
  Để có thể sản xuất ra được tỏi đen đạt chất lượng tốt thì ngoài phần lựa chọn nguyên liệu, các bạn cần phải có trang thiết bị đạt chuẩn, đó chính là máy làm tỏi đen. Tùy vào khối lượng cần dùng mà bạn chọn cho mình những chiếc máy với công suất phù hợp. Có thể dùng loại mini sản xuất 5kg tỏi tươi cho gia đình dùng hàng ngày hoặc loại sản xuất 10kg tỏi tươi cho hộ kinh doanh nhỏ
  3. Các bước làm tỏi đen
  * Cách làm tỏi đen tại nhà
  – Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu và máy làm tỏi đen, chúng ta bắt đầu tiến hành làm tỏi đen bằng máy.
  – Đầu tiên, chúng ta cho tỏi đen vào hộp kín và cho vào máy. Trong toàn bộ quá trình luôn phải đảm bảo buồng ủ kín hơi, tạo môi trường thuận lợi nhất để tỏi lên men.
  – Tiếp theo, bật máy lên men ở nhiệt độ 50-70 độ C, độ ẩm 65-90%, từ 20 đến 30 tiếng, lúc này tỏi tươi sẽ lên men từ từ để tạo thành tỏi đen.
  – Sau đó máy sẽ tự điều chỉnh ở nhiệt độ 75–80 độ C, độ ẩm 75–95% trong thời gian hơn 600 giờ. Lúc này tỏi đen đã được tạo thành, không còn mùi hăng nữa.
  – Cuối cùng, bảo quản nơi khô thoáng để sử dụng dần.